Apple sẽ trang bị màn hình xịn nhất của Samsung cho iPhone 16 Pro

Apple sẽ trang bị màn hình xịn nhất của Samsung cho iPhone 16 Pro


iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được cho là những mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng tấm nền OLED M14 của Samsung, giúp tăng độ sáng và độ bền.


Theo báo ETNews của Hàn Quốc, tấm nền với tên mã M14 mới và cao cấp nhất được Samsung chế tạo có chất lượng hiển thị vượt trội, trong đó 14 đại diện cho số lượng vật liệu hiệu suất cao. Hãng Hàn Quốc đang chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm để cung cấp cho iPhone, tiếp đến là Google Pixel 9.

Apple sẽ sử dụng OLED M14 cho iPhone 16 dòng Pro cao cấp, trong khi hai bản thường tiếp tục dùng OLED M12 như trên iPhone 15.

 

Ảnh dựng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Ảnh:Macrumors

Ảnh dựng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Ảnh: Macrumors

 

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang xem xét công nghệ Micro Lens Array để giúp màn hình iPhone 16 Pro có độ sáng thông thường (SDR) đạt 1.200 nit, cao hơn 200 nit so với thế hệ hiện tại.

Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Apple dùng vỏ thép không gỉ cho pin trên iPhone‌ 16, với mật độ năng lượng cao hơn từ 5 đến 10 phần trăm và nằm trong giới hạn an toàn, đáp ứng quy định mới của EU. Với vỏ pin kim loại, hãng sẽ sử dụng công nghệ tháo keo dính cảm ứng điện, cho phép người dùng có thể sử dụng điện áp thấp để tháo pin dễ hơn.

 

iPhone 16 Pro Max rumored to feature an upgraded camera — and extra-long  battery life | Tom's Guide

Nguồn hình ảnh : MacRumors

 

Loạt iPhone 16 dự kiến được Apple công bố trong tháng 9. Trong đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có màn hình lớn hơn, trang bị chip A18 Pro, nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, đồng thời sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene.