Bộ nhớ GDDR7 mang lại mức tăng FPS lên đến 30% khi chơi game

Bộ nhớ GDDR7 mang lại mức tăng FPS lên đến 30% khi chơi game


Micron mới đây đã tuyên bố rằng bộ nhớ GDDR7 next-gen của họ sẽ mang lại mức tăng FPS lên tới 30% khi chơi game, đặc biệt là trong các tựa game hỗ trợ ray tracing.


Tiêu chuẩn bộ nhớ GDDR7 next-gen dự kiến sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể ở một số phương diện, như là băng thông bộ nhớ hay hiệu suất năng lượng.
 
Nguồn ảnh : Micron
 
Các công ty như SK Hynix, Micron và Samsung đã lần lượt giới thiệu các giải pháp GDDR7 của riêng họ, nhưng Micron có vẻ vượt trội hơn phần còn lại trong cuộc đua này. Loại bộ nhớ của họ không chỉ có mật độ bit cao nhất trong ngành mà còn mang lại rất nhiều cải tiến. Micron tuyên bố rằng RAM GDDR7 (32Gb/s) của họ dự kiến sẽ mang lại hiệu suất gaming tăng lên đến 30% khi so sánh với chuẩn GDDR6, với tốc độ 20 Gb/s
 
Nguồn ảnh : Micron
 
Khi xem xét sự cải thiện hiệu năng này chỉ đơn giản là do sự cải tiến qua một thế hệ trong công nghệ bộ nhớ, nhưng thực sự mức tăng 30% thực sự rất ấn tượng. 
 
Ngoài việc cải thiện hiệu suất, Micron còn chia sẻ rằng các module GDDR7 của họ dự kiến sẽ giúp tăng 60% băng thông bộ nhớ, cùng với cải thiện 50% hiệu năng sử dụng năng lượng và giảm 20% thời gian phản hồi. Trước đây, công ty đã nhấn mạnh rằng tiêu chuẩn bộ nhớ GDDR7 mới sẽ cải thiện hiệu năng ray tracing lên tới 3,1 lần ở độ phân giải 4K và cải thiện 1,7 lần hiệu suất thô ở 4K so với bộ nhớ GDDR6.
 
\
Nguồn ảnh : Micron
 
Tóm tắt nhanh về các thông số kỹ thuật của bộ nhớ GDDR7 của Micron, nó tận dụng công nghệ DRAM 1β (1-beta), cung cấp bộ nhớ hiệu năng cao 32 Gb/s trong một thiết kế tối ưu hóa năng lượng. Với băng thông hệ thống trên 1,5 TB/s, các chip bộ nhớ dự kiến sẽ đưa hiệu suất gaming lên một tầm cao mới. Cùng với việc tích hợp hiệu suất PAM3 40Gb/s đầu tiên trong ngành, công nghệ GDDR7 của công ty dự kiến sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai.
 
Về việc tích hợp GDDR7 nói chung, đặc biệt là các nhà sản xuất GPU như Nvidia đã sẵn sàng tích hợp quy trình này với các sản phẩm Blackwell "RTX 50" thế hệ tiếp theo của họ. Cùng với đó, AMD cũng có kế hoặc sử dụng GDDR7 với RDNA 4. Còn Intel có lẽ họ sẽ tiếp tục gắn bó với GDDR6 trên các GPU Battlemage "Xe2" của họ.