LG UltraFine 27MD5KA Chiếc Màn Hình Chuẩn 5K - 99% Chuẩn Màu DCI-P3 – TPLAB

Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

LG UltraFine 27MD5KA Chiếc Màn Hình Chuẩn 5K - 99% Chuẩn Màu DCI-P3

Đăng bởi Huỳnh Minh Thuận ngày bình luận

UltraFine 27MD5KA là một trong số ít màn hình độ phân giải 5K đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Thiết kế sản phẩm hướng đến người dùng Macbook, giúp mở rộng không gian làm việc nhưng vẫn mang lại cảm giác sắc nét tương tự màn hình Retina. Cụ thể mật độ điểm ảnh của 27MD5KA đạt 218 ppi và khả năng tái hiện đến 99% dải màu chuẩn điện ảnh kỹ thuật số DCI-P3.Về kiểu dáng, UltraFine 5K mang dáng vẻ của một màn hình truyền thống với những đường nét vuông thành góc cạnh, phần viền ở cả 4 cạnh khá dày và thậm chí có phần mất cân đối ở phía trên. Đây cũng là điểm khác so với các sản phẩm Tinhte từng thử nghiệm như LG 32UD99-W hoặc 38UC99-W.

Bù lại cho thiết kế này, nhà sản xuất đã tích hợp cả cục adapter công suất 200 watt bên trong để cấp nguồn cho chính nó và cả thiết bị ngoại vi khác khi kết nối. LG cho biết UltraFine 5K có khả năng cấp nguồn đến 85 watt qua cổng USB type C và Thunderbolt 3. Như vậy với các phiên bản MacBook Pro 2016 trở về sau, bạn chỉ cần một sợi cáp duy nhất để mở rộng nội dung hiển thị trên màn hình cũng như cấp nguồn cho thiết bị.
 

Mình đánh giá cao thiết kế này vì sự tiện dụng mang lại, thoải mái khi có thể cắm sạc cho nhiều thiết bị khác nhau qua mà không phải quan tâm đến sự khác biệt về công suất của thiết bị.

Bên cạnh đó, thiết kế màn hình cũng đáp ứng tiêu chuẩn VESA để bạn có thể gắn lên tường khi cần mở rộng không gian sử dụng. Tuy nhiên phần chân đế lại kém linh hoạt hẳn khi chỉ cho phép điều chỉnh độ cao và góc nghiêng mà thôi. Bạn không thể xoay màn hình sang trái hoặc phải và điều này cũng phần nào hạn chế việc tùy biến không gian làm việc cá nhân.

Về mặt kỹ thuật, mẫu màn hình LG sử dụng tấm nền Advanced High Performance IPS (AH-IPS) 10-bit màu do chính hãng sản xuất, tỷ lệ 16:9 và độ phân giải tối ưu 5.120 x 2.880 pixel. Ưu thế về mật độ điểm ảnh đạt 218 ppi bên trong khung hình 27 inch, 27MD5KA không chỉ mở rộng không gian làm việc mà còn mang lại trải nghiệm hấp dẫn hơn khi trình chiếu phim ảnh. Tuy nhiên trên thực tế, thật khó có thể diễn tả được chỉ bằng câu chữ vì nó phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Cụ thể khi so sánh với mẫu màn hình 4K 27UD88 mình sử dụng hàng ngày thì cảm xúc trải nghiệm với UltraFine 5K tăng lên một bậc. Chất lượng hiển thị tốt, hình ảnh sắc nét trong khi chữ in mạch lạc, biên chữ tròn trịa và không thể phân biệt được điểm ảnh bằng mắt thường.
 

 

Một ưu điểm cần nhắc đến nữa là sự thay đổi độ sáng và màu sắc khi góc nhìn thay đổi của 27MD5KA cũng được đánh giá cao. Lớp chống chói phủ bên ngoài bề mặt màn hình và độ sáng thực tế đạt đến 572,5 nit, mang lại sự thoải mái sử dụng trong môi trường nhiều nguồn sáng khác nhau.

Về chất lượng hiển thị của màn hình, mình cũng sử dụng thiết bị cân chỉnh màu là Spyder 5 Elite để định lượng các thông số về độ rộng dải màu, tính chính xác của màu sắc hay độ tương phản. Phần đánh giá này mình sẽ chia sẻ kỹ hơn trong bài đánh giá chi tiết sau.

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Kích thước: 27 inch, 218 ppi.
 • Tỷ lệ khung hình: 16:9.
 • Độ phân giải tối ưu: 5K, 5.120 x 2.880 pixel.
 • Panel: AH-IPS, anti-glare 2H.
 • Phổ màu: 99% DCI P3.
 • Độ sâu màu: 10 bit (8 bit + FRC), 1,07 tỷ màu.
 • Độ sáng: 500 cd/m2.
 • Độ tương phản tĩnh: 1.200:1.
 • Góc nhìn dọc, ngang: 178 - 178 độ.
 • Thời gian đáp ứng (gray to gray): 14 ms.
 • Tần số quét: 60 Hz.
 • Cổng kết nối: 3*USB 3.1 type C, 1*Thunderbolt 3.
 • Công suất tiêu thụ trung bình: 140 watt.
 • Loa tích hợp: Maxx Audio, 2*5 watt.
 • Giá tham khảo: 29,9 triệu đồng.
Link sản phẩm màn hình:  LG UltraFine 27MD5KA

Cũ hơn Mới hơn