Lian Li vừa cách mạng hóa thiết kế của PSU

Lian Li vừa cách mạng hóa thiết kế của PSU


Lian Li vừa giới thiệu bộ nguồn mới có thiết kế hình chữ L, với các ổ cắm module hướng lên phía trên và còn có cả hub USB 2 nữa.


Công bằng mà nói thì các bộ nguồn thường không tạo được nhiều tiếng vang, chúng chỉ là một chiếc hộp bằng kim loại màu đen, cái nào cũng như cái nào. Nhưng mới đây Lian Li đã gây được ít nhiều sự chú ý với bộ nguồn mới nhất của họ. Dòng PSU Lian Li Edge mới không chỉ có hình dạng hoàn toàn khác so với PSU thông thường mà nó còn mang đến một số tính năng mới khá hấp dẫn.
 
Thiết kế PSU mới này sử dụng định dạng ổ cắm module đã từng được sử dụng bởi nhiều bộ nguồn tốt nhất hiện nay nhưng lại mang đến một sự thay đổi lớn. Lian Li đã thiết kế bộ nguồn mới có hình chữ L, với phần đáy của chữ L sẽ chứa tất cả các cổng cắm dành cho cáp nguồn module, để chúng hướng lên trên thay vì hướng ra ngoài.
 
 
Tại sao bạn nên thích kiểu thiết kế mới này ? Trong trường hợp chiếc PC tiêu chuẩn mà có vị trí lắp PSU nằm ở dưới tấm che ở phía dưới, thì kiểu thiết kế mới này sẽ không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng đối với những chiếc vỏ case hai buồng, khi đó PSU thường được gắn theo chiều dọc, lúc đó kiểu thiết kế chữ L sẽ giúp bạn đi dây dễ dàng hơn rất nhiều. Nó sẽ phơi bày tất cả các cổng cắm trên một tấm nằm ngang, nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được ổ cắm nào là ổ cắm nào và chỉ cần cắm dây mà không gặp bất kỳ sự khó khăn nào.
 
Ngoài ra, còn có một tính năng thú vị khác trên chiếc PSU mới này - ở mặt trước của bộ nguồn, bạn sẽ thấy một hub USB 2. Sẽ có một đầu cắm 9-pin kết nối với một trong các đầu cắm USB 2 trên bo mạch chủ của bạn, sau đó PSU sẽ cung cấp cho bạn thêm 4 đầu cắm USB 2 nữa.
 
Có thể nói, đó là một vị trí lý tưởng để cắm bất kỳ bộ phận bên trong nào cần đến phần mềm để điều khiển, chẳng hạn như pump của bộ tản nhiệt AIO.
 
Bộ nguồn mới này sẽ có hai biến thể đen và trắng với ba mức công suất khác nhau, với dòng Lian Li Edge bao gồm các mẫu 850W, 1000W và 1300W và cả ba mẫu này đều có chứng nhận 80 Plus Platinum, đạt hiệu suất 91-92% khi ở mức tải 50% . Ngoài ra nguồn còn được trang bị quạt tản nhiệt 120mm chỉ quay khi PSU cần, giúp nó hoạt động êm ái hơn.
 
 
Lian Li Edge 850 PSU front
 
 
Hiện các bộ nguồn mới này đã có sẵn để đặt trước, với mức giá khởi điểm là 149,99 USD cho mẫu màu đen 850W và lên tới 239,99 USD cho phiên bản màu trắng 1300W.